หน้านี้อธิบายวิธีปิดหรือหยุดส่วนเสริมของ Google Classroom ตัวเลือกการดำเนินการจะขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการเปิดใช้งานส่วนเสริมอีกครั้งในอนาคตหรือไม่
ข้อจำกัด
โปรดพิจารณาสิ่งต่อไปนี้ก่อนเปลี่ยนสถานะของส่วนเสริม
- Google จะไม่นำ ไฟล์แนบส่วนเสริมที่สร้างไว้แล้วใน Classroom ออก แม้ว่าคุณจะดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งตามที่อธิบายไว้ในคู่มือนี้ หากไม่ต้องการให้ผู้ใช้เข้าถึงเนื้อหาผ่านไฟล์แนบส่วนเสริมอีกต่อไป โปรดตรวจสอบว่าผู้ใช้จะไม่พบข้อผิดพลาดที่ไม่สามารถกู้คืนได้
- การปิดใช้ SDK ของ Google Workspace Marketplace ในโปรเจ็กต์ Google Cloud จะไม่มีผลต่อข้อมูลหรือลักษณะการทำงานของแอป การดำเนินการนี้จะป้องกันไม่ให้คุณเปลี่ยนการกำหนดค่าเท่านั้น
- คุณไม่สามารถบล็อกผู้ใช้ที่ติดตั้งส่วนเสริมไม่ให้ใช้งานเป็นการชั่วคราว
การดำเนินการ
การดำเนินการต่อไปนี้ที่คุณทำได้จะส่งผลต่อความพร้อมใช้งานของส่วนเสริม Classroom โดยการดำเนินการเหล่านี้จะทำใน SDK ของ Google Workspace Marketplace หรือโปรเจ็กต์ Google Cloud ของส่วนเสริมเอง ซึ่งแต่ละการดำเนินการจะแก้ปัญหาในกรณีการใช้งานที่เฉพาะเจาะจง
ยกเลิกการแสดง
เลือกตัวเลือกนี้หากต้องการลดการติดตั้งส่วนเสริมใหม่โดยทำให้ข้อมูลใน Google Workspace Marketplace ค้นหาไม่พบ
ยกเลิกการแสดง ส่วนเสริมโดยเลือกช่อง Unlisted ใน
ส่วนการแสดงแอปของ Marketplace SDK
หน้าการกำหนดค่าแอป
เอฟเฟ็กต์
- ข้อมูลส่วนเสริมจะไม่ปรากฏใน Google Workspace Marketplace อีกต่อไป และจะไม่ปรากฏในผลการค้นหาหรือตัวกรอง "ใช้งานได้กับ Classroom" ด้วย
- ส่วนเสริมจะยังคงทำงานตามปกติสำหรับผู้ใช้ทุกคนที่ติดตั้ง
ข้อควรพิจารณา
- ผู้ใช้จะยังคงติดตั้งส่วนเสริมได้โดยไปที่ URL ของแอปโดยตรง URL ของแอปจะแสดงในหน้าข้อมูลใน Store ของ Marketplace SDK
- คุณสามารถกู้คืนการแสดงข้อมูลได้ทุกเมื่อโดยยกเลิกการเลือกช่อง
Unlisted
เลิกเผยแพร่
เลือกตัวเลือกนี้หากต้องการป้องกันการติดตั้งส่วนเสริมใหม่ทั้งหมด ส่วนเสริมที่ยกเลิกการเผยแพร่แล้วจะติดตั้งไม่ได้โดยการไปที่ URL ของข้อมูลใน Google Workspace Marketplace โดยตรง ซึ่งแตกต่างจากการยกเลิกการแสดง คุณสามารถเผยแพร่ส่วนเสริมอีกครั้งเพื่ออนุญาตการติดตั้งใหม่ในอนาคต
หากต้องการยกเลิกการเผยแพร่ ให้คลิกปุ่มยกเลิกการเผยแพร่ ในหน้า ข้อมูลใน Storeของ Marketplace SDK
เอฟเฟ็กต์
- ระบบจะนำข้อมูลแอปทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับโปรเจ็กต์ที่อยู่ในระบบคลาวด์ของ Google นี้ออกจาก Google Workspace Marketplace ทันที
ข้อควรพิจารณา
- ผู้ใช้ที่ติดตั้งส่วนเสริมไว้แล้วจะยังคงใช้งานได้ตามปกติ
- หากคุณเลือกการผสานรวมหลายรายการใน Marketplace SDK ให้ลองปิดใช้เฉพาะการผสานรวมกับ Classroom แทน
- หากต้องการอนุญาตการติดตั้งใหม่ ให้เผยแพร่แอปอีกครั้ง ทีม Marketplace จะต้องตรวจสอบแอปอีกครั้งก่อนที่ผู้ใช้จะใช้งานได้ ผู้ใช้ที่เคยติดตั้งส่วนเสริมไว้ก่อนหน้านี้จะได้รับสิทธิ์เข้าถึงอีกครั้งหลังจากที่แอปได้รับการอนุมัติอีกครั้ง
ปิดการผสานรวมกับ Classroom
การดำเนินการนี้จะป้องกันการติดตั้งส่วนเสริม Classroom ใหม่ทั้งหมด โดยคุณสามารถเผยแพร่ส่วนเสริมอีกครั้งในอนาคตได้ ซึ่งคล้ายกับการยกเลิกการเผยแพร่ หากแอปพลิเคชันของคุณรวมอยู่กับการผสานรวมอื่นๆ ของ Marketplace ให้เลือกตัวเลือกนี้เพื่อส่งผลต่อเฉพาะส่วนเสริม Classroom
หากต้องการปิดเฉพาะการผสานรวมกับ Classroom ให้ยกเลิกการเลือก ช่องการผสานรวมกับ Classroom ใน หน้าการกำหนดค่าแอปของ Marketplace SDK
เอฟเฟ็กต์
- ส่วนเสริมจะไม่ปรากฏใน UI ของ Classroom อีกต่อไปเมื่อสร้างงาน สื่อการสอน หรือประกาศใหม่
- ข้อมูลส่วนเสริมจะถูกนำออกจาก Google Workspace Marketplace
ข้อควรพิจารณา
- หากต้องการอนุญาตการติดตั้งใหม่ ให้เลือกช่องการผสานรวมกับ Classroom อีกครั้ง แล้วคลิก เผยแพร่ อีกครั้งในหน้าข้อมูลใน Store ของ Marketplace SDK Store Listing ทีม Marketplace จะต้องตรวจสอบแอปอีกครั้งก่อนที่ผู้ใช้จะใช้งานได้ ผู้ใช้ที่เคยติดตั้งส่วนเสริมไว้ก่อนหน้านี้จะได้รับสิทธิ์เข้าถึงอีกครั้งหลังจากที่แอปได้รับการอนุมัติอีกครั้ง
ลบส่วนเสริม
เลือกตัวเลือกนี้เพื่อนำส่วนเสริมออกทันทีและถาวร ส่วนเสริมจะไม่ปรากฏสำหรับผู้ใช้ใน Google Workspace Marketplace หรือ Google Classroom อีกต่อไป
หากต้องการลบส่วนเสริมอย่างถาวร ให้ หยุด โปรเจ็กต์ Google Cloud
เอฟเฟ็กต์
- ระบบจะนำข้อมูลแอปออกจาก Google Workspace Marketplace ทันที
- ระบบจะถอนการติดตั้งส่วนเสริมสำหรับผู้ใช้ Google Workspace ทุกคนโดยบังคับ
ข้อควรพิจารณา
- หากมีการกู้คืนโปรเจ็กต์ในภายหลังและเผยแพร่แอปอีกครั้ง รวมถึงได้รับการอนุมัติแล้ว ระบบจะไม่ กู้คืนส่วนเสริมให้กับผู้ใช้ที่เคยติดตั้งไว้ก่อนหน้านี้ ผู้ใช้ต้องติดตั้งส่วนเสริมอีกครั้งผ่าน Google Workspace Marketplace