Tính năng huỷ và làm lại của Google Earth cho phép bạn huỷ hoặc khôi phục các thao tác trong dự án, giúp bạn yên tâm chỉnh sửa. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự tin thử nghiệm và tinh chỉnh dự án của mình, vì biết rằng bạn luôn có thể quay lại một bước.
Máy tính
Để hoàn tác thao tác gần đây nhất, hãy sử dụng một trong các cách sau:
- Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z (Windows và Linux) hoặc ⌘ Command + Z (Mac) trên bàn phím.
- Nhấp vào trình đơn Chỉnh sửa trong thanh trên cùng, rồi chọn Huỷ.
- Nhấp vào nút Huỷ trên thanh công cụ của bản đồ.
Để làm lại một thao tác bạn đã huỷ, hãy sử dụng một trong các cách sau:
- Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Y (Windows và Linux) hoặc ⌘ Command + Y (Mac) trên bàn phím.
- Nhấp vào trình đơn Chỉnh sửa ở thanh trên cùng, sau đó chọn Làm lại.
- Nhấp vào nút Làm lại trên thanh công cụ của bản đồ.
Các tuỳ chọn Huỷ và Làm lại luôn có trong trình đơn Chỉnh sửa và trên thanh công cụ. Tuy nhiên, các nút này sẽ chuyển sang màu xám hoặc bị vô hiệu hoá nếu không có thao tác nào để huỷ hoặc làm lại. Điều này giúp bạn biết rõ khi nào các hàm này có thể sử dụng được.
Điểm quan trọng cần lưu ý
- Theo phiên: Nhật ký huỷ/làm lại chỉ được lưu cho phiên hiện tại và cho dự án cụ thể mà bạn đang mở. Lựa chọn này sẽ không được giữ lại nếu bạn đóng Google Earth hoặc mở một dự án khác.
- Công việc cộng tác: Nếu bạn đang cộng tác trong một dự án, thì các thao tác huỷ/làm lại của bạn sẽ chỉ ảnh hưởng đến những thay đổi mà bạn đã thực hiện. Tuy nhiên, tất cả cộng tác viên đều có thể nhìn thấy kết quả của thao tác huỷ/làm lại.
Android
Để huỷ thao tác gần đây nhất, hãy nhấp vào nút Huỷ trên thanh công cụ của bản đồ.
Để làm lại một thao tác mà bạn đã huỷ, hãy nhấp vào nút Làm lại trên thanh công cụ của bản đồ.
Điểm quan trọng cần lưu ý
- Theo phiên: Nhật ký hoàn tác/làm lại chỉ được lưu cho thiết bị hiện tại và cho dự án cụ thể mà bạn đang mở. Lựa chọn này sẽ không được giữ lại nếu bạn đóng Google Earth hoặc mở một dự án khác.
- Công việc cộng tác: Nếu bạn đang cộng tác trong một dự án, thì các thao tác huỷ/làm lại của bạn sẽ chỉ ảnh hưởng đến những thay đổi mà bạn đã thực hiện. Tuy nhiên, tất cả cộng tác viên đều có thể nhìn thấy kết quả của thao tác huỷ/làm lại.
iOS
Để huỷ thao tác gần đây nhất, hãy nhấp vào nút Huỷ trên thanh công cụ của bản đồ.
Để làm lại một thao tác mà bạn đã huỷ, hãy nhấp vào nút Làm lại trên thanh công cụ của bản đồ.
Điểm quan trọng cần lưu ý
- Theo phiên: Nhật ký hoàn tác/làm lại chỉ được lưu cho thiết bị hiện tại và cho dự án cụ thể mà bạn đang mở. Lựa chọn này sẽ không được giữ lại nếu bạn đóng Google Earth hoặc mở một dự án khác.
- Công việc cộng tác: Nếu bạn đang cộng tác trong một dự án, thì các thao tác huỷ/làm lại của bạn sẽ chỉ ảnh hưởng đến những thay đổi mà bạn đã thực hiện. Tuy nhiên, tất cả cộng tác viên đều có thể nhìn thấy kết quả của thao tác huỷ/làm lại.